Chuyển tới nội dung

Cách kiểm tra nợ xấu cá nhân đơn giản, nhanh chóng

 • bởi

Hiện tại, rất nhiều người muốn vay vốn nhưng đều bị ngân hàng từ chối, vì bị nợ xấu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để biết mình có bị nợ xấu hay không. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách kiểm tra nợ xấu cá nhân đơn giản, nhanh chóng.

Cách kiểm tra nợ xấu online đơn giản

Kiểm tra nợ xấu ngân hàng:
Bạn sẽ liên hệ với ngân hàng mà bạn muốn vay vốn, nếu họ thông báo bạn không được cho vay vốn, vì bạn bị nợ xấu, thì chắc chắn bạn đã bị nợ xấu ngân hàng.
Ngoài ra, bạn có thể tự mình tra cứu nợ xấu cic hoặc kiểm tra nợ xấu của người khác tại https://cic.org.vn/ trang web của trung tâm thông tin tín dụng quốc gia trực thuộc ngân hàng nhà nước Việt Nam, để biết mình đang thuộc nhóm nợ xấu nào.

cách kiểm tra nợ xấu cá nhân

Cách kiểm tra nợ xấu cá nhân

Cách xem nợ xấu cá nhân bạn nên biết:

Muốn xem được nợ xấu cá nhân thì chỉ có tổ chức tín dụng, ngân hàng mới biết được thông tin. Hiện tại, có rất nhiều các tổ chức tài chính, ngân hàng có cung cấp dịch vụ kiểm tra nợ xấu cá nhân rất đơn giản và nhanh chóng.

Quy trình kiểm tra nợ xấu cá nhân:

Đầu tiên bạn cần cung cấp cho tổ chức tín dụng mà bạn muốn vay vốn giấy chứng minh nhân dân có cả măt trước và mặt sau.
Tổ chức tài chính sẽ tổng kết các tiêu chí cần thiết và bắt đầu kiểm tra thông tin tín dụng của bạn. Với mỗi lần kiểm tra chứng minh nhân dân của bạn, tổ chức tài chính sẽ phải đóng cho trung tâm tín dụng quốc gia Việt Nam một khoản phí như đã quy định.

cách kiểm tra nợ xấu như thế nào

Cách kiểm tra nợ xấu như thế nào?

Cách để xóa nợ xấu ngân hàng

 • Nợ xấu phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau, để tình trạng nợ xấu được cải thiện thì người vay vốn cần thực hiện đúng các điều sau đây:
 • Phải nhanh chóng thanh toán tất cả các khoản phạt và khoản nợ của bản thân, đây là cách tốt nhất để giải quyết nhanh chóng nợ xấu.
 • Đăng ký với tổ chức tín dụng, để họ sẽ thông báo ngay cho bạn khi có thông tin về khoản vay tiêu dùng.
 • Thông tin tin dụng của bạn cập nhật nhanh hay chậm còn tùy vào tổ chức tín dụng mà bạn chọn vay vốn và bị nợ xấu, thời gian cập nhật sẽ tối đa là 3 tháng có thể sớm hơn.
cách xem mình có bị nợ xấu không

Cách xem mình có bị nợ xấu không?

Nợ xấu bao lâu được xóa

 • Thời gian để xóa nợ xấu ngân hàng trên trung tâm tín dụng quốc gia Việt Nam, sẽ phụ thuộc vào từng nhóm nợ khác nhau. Thời gian xóa nợ là 1 năm nếu bạn thuộc nhóm nợ thứ 2.
 • Thời gian xóa nợ là 5 năm nếu bạn thuộc các nhóm 3, 4, 5, trong thời gian 5 năm đó nếu không muốn tiếp tục bị nợ nhóm xấu thì bạn cần đóng đầy đủ khi vay tiền.
 • Trong thời gian trên nếu khách hàng muốn được ngân hàng cho phép vay vốn lại, thì không được có thêm bất kỳ khoản nợ xấu nào khác.

Tuy nhiên, vẫn có thể cân nhắc cho vay tiếp đố với những khách hàng bị nợ xấu vì lý do khách quan. Chỉ cần khách hàng có phương án vay rõ ràng và có nguồn tài chính ổn định, đảm bảo khả năng thanh toán nợ.

Một số lưu ý để khách hàng tránh được việc mắc phải nợ xấu

 • Không nên đứng ra bảo lãnh vay vốn ngân hàng giùm cho người thân, bạn bè.
 • Nếu trường hợp cho muộn giấy chứng minh nhân dân và đứng ra bảo lãnh thì nên nhắc nhở người vay vốn thanh toán nợ đúng kỳ hạn.
 • Mọi người thường nghĩ trả sớm hay muộn thì cũng trả, tuy nhiên với ngân hàng thì khác. Họ sẽ dựa vào uy tín và lịch sử tín dụng của bạn để quyết định cho lần vay tiền tiếp theo.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.