Chuyển tới nội dung

Thế chấp nhà không có sổ đỏ vẫn vay được tiền nhanh

  • bởi
thế chấp nhà không sổ đỏ

 Thế chấp nhà không có sổ đỏ là hình thức cầm nhà chưa có sổ đỏ, đây là hình thức đã quá quen thuộc với người dân, bởi hiện tại rất nhiều người có nhà nhưng vẫn chưa có sổ đỏ. Tuy nhiên, khi chọn hình thức vay này thì khách hàng cần xem xét và tìm hiểu cho thật kỹ xem nó có phù hợp với mình không mới quyết định vay. Vì, đây là hình thức này không được bảo lãnh do không có sổ đỏ cầm tay nên mang nhiều rủi ro.

Các giấy tờ cần thiết khi thế chấp nhà không có sổ đỏ

Với hình thức thế chấp nhà không có sổ đỏ thì có hai hình thức với các giấy tờ khác nhau như:
Thế chấp nhà không có sổ đỏ chính chủ:
Với hình thức thế chấp nhà mà người đứng tên nhà đất chính là người đi thế chấp thì sẽ có hồ sơ, thủ tục đơn giản.

Hình thức này cần có các loại giấy tờ sau đây:

Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu.
Sổ hộ khẩu gia đình.
Bản chính hợp đồng mua bán với chủ đầu tư.

vay tiền thế chấp nhà không sổ

Vay tiền thế chấp nhà không sổ

Thế chấp nhà không có sổ đỏ không chính chủ:

Đây là hình thức thế chấp nhà mà giấy tờ nhà đứng tên người khác, không do người chính chủ đi thế chấp. Với hình thức này thì thủ tục khá phức tạp và cần thời gian để thẩm định hồ sơ. Hình thức này thì cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây:
Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu của người đi thế chấp nhà.
Sổ hộ khẩu của người đứng tên nhà.
Bản photo hợp đồng mua bán nhà đất với chủ đầu tư.
Giấy mua bán hoặc giấy ủy quyền có công chứng của chủ nhà đối với người đi thế chấp.

Điều kiện để thế chấp nhà không có sổ đỏ

Là nhà đất không thuộc diện tranh chấp, khiếu kiện về quyền sở hữu, người đang trong thời hạn sở hữu nhà ở với trường hợp sở hữu nhà ở có thời hạn.
Là nơi không thuộc diện có quyết định thu hồi đất, phá dỡ nhà hay có thông báo giải tỏa của các có quan có thẩm quyền.
Có giấy chứng nhận theo quy định của pháp luật.
Không bị kê biên để chấp hành quyết định hành chính hoặc không bị kê biên để thi hành án đã có hiệu lực pháp luật của các cơ quan có thẩm quyền.

thế chấp nhà không sổ đỏ

Thế chấp nhà không sổ đỏ

Thế chấp nhà không có sổ đỏ có được không

Hiện nay, hầu hết tại các tổ chức tài chính hay nơi cầm đồ đều ưu tiên giải quyết cho những người thế chấp nhà có sổ đỏ thế chấp. Còn với hình thức thế chấp nhà không có sổ đỏ thì cũng khá khó khăn và hạn mức vay cũng không cao như mong muốn, còn phụ thuộc vào các tổ chức tài chính cho vay họ xem xét điều kiện bất động sản như thế nào. Tùy thược vào khả năng tài chính của mỗi người để xem có thể cho vay được hay không.

Một số nơi bắt buộc khách hàng phải hợp thức hóa nhà và đất với nhau để có sổ hồng thì mới được giải quyết. Tuy nhiên, cũng có nơi không cần sổ đỏ vẫn được thế chấp nhà, nhưng chỉ cho vay số tiền như giá trị quyền sở hữu đất chứ không tính giá trị ngôi nhà.

Đối với những người có tổng thu nhập hàng tháng khoảng 15 triệu và nếu có tài sản tốt bạn hoàn toàn có thể được thế chấp nhà không sổ đỏ, mức vay sẽ không quá 80% giá trị của tài sản bạn đang có.

Đến đây, chúng tôi đã giúp bạn có được những thông tin cần thiết của việc vay tiền thế chấp nhà không cần sổ đỏ. Bạn cần vay đến chúng tôi ngay, hỗ trợ nhanh có tiền liền.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.