Chuyển tới nội dung

Điều kiện vay tiền tiêu dùng tối thiểu người đi vay cần đáp ứng

  • bởi
Điều kiện vay tiền tiêu dùng

Vay tiền tiêu dùng là hình thức vay tiền đơn giản và nhanh chóng kèm những điều kiện cho vay tín chấp hoặc vay thế chấp tối thiểu mà người đi vay cần đáp ứng đủ. Hãy cùng tìm hiểu những điều kiện này ngay sau đây nhé.

Vay tiền tiêu dùng là gì?

Vay tiêu dùng là có 2 hình thức cho vay cơ bản đó là vay tiền tín chấp hoặc vay thế chấp dùng cho mục đích tiêu dùng cho cá nhân và gia đình. Đối với việc vay tiền tiêu dùng, người đi vay có thể lựa chọn các mục đích vay vốn sau:

  • Vay tiền cho mục đích mua đồ nội thất gia đình
  • Vay tiền để mua hoặc sửa chữa nhà cửa
  • Vay tiền mua xe trả góp (xe máy, ô tô, xe tải, v.v…)
  • Vay tiền mua vật dụng gia đình
  • Vay tiền đi học hoặc du lịch
  • Vay tiền để chi trả cho việc chữa bệnh, tiền viện phí,…

Cùng nhiều mục đích vay vốn, vay tiền cấp tốc khác mà không phải để kinh doanh được gọi là vay vốn tiêu dùng.
Hiện tại, hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều có sản phẩm tín dụng cho vay tiêu dùng dành cho khách hàng cá nhân.

Vay tiền tín chấp là gì?

Vay tín chấp là một hình thức cho vay không cần có tài sản thế chấp người đi có vay được tiền hay không hoàn toàn phụ thuộc vào uy tín cá nhân của bạn. Tiêu chí để đánh giá khoản vay tín chấp được xác định dựa trên mức thu nhập và lịch sử tín dụng của người đi vay.Hạn mức mà bạn được phép vay. Nó có thể dao động từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Vay tiền thế chấp là như thế nào?

Vay thế chấp là hình thức vay tiền cần có tài sản đảm bảo cho khoản vay tiêu dùng. Trong thời gian vay, người đi vay cần đảm bảo quyền sở hữu với tài sản đó. Vay thế chấp nổi bật với các đặc điểm như: Người đi vay có thể vay được hạn mức cực cao mà vẫn có quyền sở hữu tài sản.

Những điều kiện vay tiêu dùng tối thiểu mà người đi vay cần đáp ứng

Điều kiện vay tiền tiêu dùng

  1. Là công dân Việt Nam

Đây là điều kiện vay tiền tiêu dùng đầu tiên và hầu như là bắt buộc ở mọi hình thức cho vay tiêu dùng. Khi bạn muốn vay tiền tiêu dùng, thì đầu tiên bạn phải là công dân Việt Nam và là đối tượng đi làm có hưởng lương nằm trong độ tuổi được phép vay là từ 18 – 65. 

Sở dĩ có điều kiện vay tiền tiêu dùng này là vì người đi vay chỉ có khả năng trả nợ khoản vay khi còn ở trong độ tuổi lao động. Đồng thời trong độ tuổi này  mới có đầy đủ năng lực hành vi dân sự để chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật. Ngoài quy định về quốc tịch và độ tuổi, bạn phải có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại địa phương.

  1. Có mức thu nhập ổn định

Vay tiêu dùng tín chấp là hình thức cho vay vốn không cần tài sản đảm bảo nên uy tín của người vay là rất quan trọng trong trường hợp này. Người đi vay muốn vay tiền theo hình thức tín chấp phải chứng minh được là mình có công việc ổn định. Điều này sẽ chứng minh được bạn có đủ khả năng trả nợ thường mức thu nhập tối thiểu là 4 triệu/tháng khi muốn vay tín chấp. Đây là điều kiện vay tín chấp theo lương.

Ngoài ra, việc có mức thu nhập ổn định giúp bạn cân bằng được việc trả nợ và việc trang trải các chi phí trong cuộc sống của mình tránh việc mất khả năng trong việc thanh toán dẫn đến tình trạng trả nợ chậm trên bị nợ xấu khi vay

  1. Không có nợ xấu

Lịch sử tín dụng tốt đóng vai trò rất quan trọng trong việc vay tín chấp tại các ngân hàng và các công ty tài chính. Việc nếu rơi vào nợ xấu nhóm 2 thì người đi vay rất khó để có thể vay tiền tiêu dùng tín chấp tại ngân hàng. Theo Trung tâm Thông tin Tín dụng (CIC) thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, nợ xấu nhóm 2 là các khoản nợ quá hạn từ 10 ngày đến dưới 30 ngày và các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu. Vì vậy đây là điều kiện vay tín chấp tiên quyết và quan trọng nhất mà bạn cần đáp ứng.

Để tránh nợ xấu, người đi vay nên xem xét mức lãi suất của gói vay tín chấp của tổ chức tín dụng mà mình quan tâm. Luôn chắc chắn rằng số tiền bạn phải chi trả cho khoản vay mỗi tháng không chiếm quá 40% tổng thu nhập của bản thân trong tháng đó. Nếu người đi vay có sử dụng thẻ tín dụng, hãy luôn phải luôn nhớ trả hết nợ. Đồng thời đừng bao giờ sử dụng thẻ để chi tiêu vượt quá hạn mức của thẻ đó trong tháng. 

Trường hợp chẳng may nếu bạn đang có nợ xấu có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được vay tiền dung dùng hỗ trợ nợ xấu. 

Những điều kiện vay tiền tiêu dùng tối thiểu không nhiều. Tuy nhiên người đi vay trước khi muốn đăng ký vay ở bất kì đâu cũng cần lưu ý kĩ chúng để không phạm phải những sai lầm đáng tiếc dẫn đến việc không thể vay tiền được. Chúc bạn thành công!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.