Chuyển tới nội dung

Ngân hàng nào cho người vay tiền khi đang bị nợ xấu

  • bởi

Với xã hội ngày càng phát triển nhu cầu sống của con người ngày càng nâng cao, vì vậy mà nhu cầy vay tiền cũng ngày càng tăng lên và tình trạng nợ xấu ngày càng phổ biến hơn. Tình trạng nợ xấu xẩy ra khi người vay vốn không trả nợ gốc và lãi đúng như kỳ hạn mà hợp đồng quy định. Hiện nay, có rất nhiều người đặt câu hỏi Ngân hàng nào cho người vay tiền khi đang bị nợ xấu ? Để giải đáp vấn đề này, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Nợ xấu ngân hàng là gì?

Nợ xấu là tình trạng mà rất nhiều người đi vay vướng phải, vì họ thanh toán tiền nợ gốc và lãi qua hạn 3 tháng kể từ ngày hết hạn trả nợ. Dù người vay vốn đã trả hết nợ sau đó những lịch sử tín dụng của họ vẫn còn đó và gây khó khăn cho những lần vay vốn sau. Chính vì vậy, mà những người bị nợ xấu muốn vay tiền không phải là chuyện dễ dàng.

bị nợ xấu nên vay ngân hàng nào

Bị nợ xấu nên vay ngân hàng nào?

Các mức độ nợ xấu

Lịch sử tín dụng của người vay vốn sẽ được lưu lại trên hệ thống quản lý tại trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam. Do đó, mà các tổ chức tài chính có thể biết ai đã từng bị nợ xấu. Hiện tại, nợ xấu có 5 mức độ như sau:

  • Nợ xấu nhóm 1: với nhóm này khách hàng sẽ chỉ bị phạt tiền khi trả nợ chậm trong vòng 10 ngày. Các ngân hàng vẫn tiếp tục hợp đồng hiện tại và hỗ trợ vay vốn ở lần tiếp theo.
  • Nợ xấu nhóm 2: với nhóm này có khả năng báo động về việc tiếp cận vốn cho những lần tiếp theo, khi người vay vốn thanh toán chậm từ 10 ngày đến 3 tháng. Ai rơi vào nhóm này thì sẽ rất ít được các ngân hàng cho vay vốn.
  • Nợ xấu nhóm 3: đây là nhóm mà người vay vốn thanh toán nợ chậm từ 1 tháng đến 3 tháng.
  • Nợ xấu nhóm 4: là người vay vốn thánh toán nợ chậm từ 3 đến 6 tháng, nhóm này bị nghi ngờ về khả năng thanh toán nợ.
  • Nợ xấu nhóm 5: là nhóm trả nợ chậm từ 6 tháng trở lên, đây được xem là nhóm nguy hiểm nhất và các ngân hàng có thể bị mất vốn.
ngân hàng nào cho vay khi bị nợ xấu

Ngân hàng nào cho vay khi bị nợ xấu?

ngân hàng nào vẫn cho vay tiền dù bị nợ xấu

Ngân hàng nào vẫn cho vay tiền dù bị nợ xấu

Ngân hàng nào cho người vay tiền khi đang bị nợ xấu

Hiện nay những người đã bị nợ xấu không một ngân hàng nào chấp nhận cho vay vốn. Nếu muốn vay được vốn thì chỉ có thể tìm đến các công ty tài chính.

Tuy nhiên, với những người có nguồn thu nhập ổn định và có mục đích vay vốn hợp lý hay có nợ xấu nhưng đã thanh toán, xóa được thông tin trên hệ thống trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam thì vẫn sẽ có ngân hàng hỗ trợ cho vay. Nhưng thời hạn và hạn mức vay sẽ bị hạn chế, vì bạn đã từng bị tình trạng nợ xấu.

Khách hàng sẽ được vay vốn khi đã thanh toán nợ sau 12 tháng đối với nợ xấu nhóm 2. Còn được vay sau thời hạn thanh toán 5 năm đối với các nhóm 3, 4, 5.

Như vậy, cũng thấy được là khi bị nợ xấu ở các nhóm nguy hiểm sẽ không được các ngân hàng nào cho vay vốn. Do đó, khi vay vốn cần than toán nợ đúng hạn và thực hiện đúng như những gì đã cam kết trên hợp đồng, để không gặp khó khăn cho những lần vay tiếp theo. Nếu như lỡ rơi vào tình trạng nợ xấu thì phải thanh toán đầy đủ và xóa nợ nhanh chóng, để có thể tiếp tục được vay vốn.

Trên đây là các chia sẻ về điều kiện các ngân hàng cho vay vốn dù bạn đang bị nợ xấu từ công ty tài chính uy tín, bạn có thắc mắc hay cần thêm tư vấn về các khoản vay khác vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.