Chuyển tới nội dung

Nợ xấu nhóm 2 là gì? Nợ bao nhiêu ngày thì vẫn có thể vay vốn

 • bởi

Hiện nay, rất nhiều người vay vốn thắc mắc về nợ xấu nhóm 2 là gì? Nợ bao nhiêu ngày thì vẫn có thể vay vốn. Để giải đáp thắc mắc này, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu để các bạn hiểu rõ hơn và tránh được tình trạng nợ xấu.

Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Chia sẻ đến bạn nợ xấu nhóm 2 là người vay tiền có dự nợ quá hạn từ 10 ngày đến 3 tháng. Tùy vào từng mức độ mà các tổ chức tín dụng, ngân hàng sẽ đánh giá và xếp vào từng nhóm nợ khác nhau.

nợ xấu nhóm 2 là gì

Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Nợ xấu nhóm 2 có được cho vay không?

Các tổ chức tài chính, ngân hàng vì muốn đảm bảo rủi ro, an toàn tài chính nên hầu hết không cho những khách hàng bị nợ xấu nhóm 2 vay vốn. Tuy nhiên vẫn có một số nơi hỗ trợ cho nợ xấu nhóm 2 vay.
Muốn được hỗ trợ nợ xấu vay tiền thì người đi vay cần tuân thủ và thanh toán khoản nợ đầy đủ cho tổ chức tài chính ngân hàng.

Khi bạn đã thanh toán đầy đủ khoản vay, thì sau 1 năm lịch sử nợ xấu nhóm 2 mới được xóa đi. Do đó, nên tránh tình trạng nợ xấu, nó sẽ giúp cho bạn dễ dàng vay vốn ở những lần tiếp theo.

nợ xấu nhóm 2

Nợ xấu nhóm 2

Nợ xấu nhóm 2 bao nhiêu ngày vẫn có thể vay vốn?

 • Nợ xấu nhóm 2 sẽ được xóa trong 1 năm, kể từ ngày thanh toán đầu đủ nợ. Hiện tại, nợ xấu nhóm 2 vẫn có thể xử lý được ở một số tổ chức tín dụng nhưng phải chấp nhận các tình trạng sau đây:
 • Với tình trạng nợ nhóm 1 nhưng sẽ được ghi nợ nhóm 2, trong 3 tháng gần nhất kể từ lúc thanh toán đầy đủ nợ và không nợ thẻ tín dụng bất cứ một lần nào nữa.
 • Với tình trạng nhóm 1 từng có ghi nợ nhóm 3 thì phải có tối đa 1 lần nợ dưới 3 ngày và 1 lần nợ 15 ngày. Nợ xấu không vượt quá 5 triệu đồng và hiện tại không có nợ dư nợ quá hạn.
thế nào là nợ xấu nhóm 2

Thế nào là nợ xấu nhóm 2?

Hồ sơ vay tiền khi nợ xấu nhóm 2

 • Hồ sơ vay nợ xấu nhóm 2 cần chuẩn bị như sau:
 • Thư xác nhận tình trạng dư nợ, thư xác nhận về nợ quá hạn, sao kê thẻ tín dụng thể hiện tình trạng nợ chúng tỏ  chứng minh đã tất toán tiền phát sinh liên quan đến phí.
 • Thư xác nhận theo mẫu của tổ chức tài chính cho vay, có chữ kỹ và con dấu của cơ quan có thẩm quyền.
 • Thể hiện dư nợ số lần trả chậm, có ngày cụ thể.
 • Phải ghi chép lại trong vòng 1 năm.
 • Có xác nhận nợ tái cơ cấu hay không đối với khoản vay.
 • Hiện tại không có nợ quá hạn.

Trên đó là thông tin về nợ xấu nhóm 2 là gì? Nợ bao nhiêu ngày vẫn có thể vay vốn. Hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào hiểu hơn về nhóm nợ xấu này và biết cách tránh để rơi vào tình trạng nợ xấu. lịch sử tín dụng sẽ quyết dụng bạn có được hỗ trở vay vốn hay không, chính vì vậy mà không nên chủ quan.

Xếp hạn nợ xấu chính là nói lên mức độ về phẩm chất và tư cách của bản thân đối với các tổ chức tài chinh cho vay. Đây là yếu tố quan trọng để các tổ chức tài chính, ngân hàng quyết định xem có cho khách hàng vay vốn hay không.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.