Chuyển tới nội dung

Tìm hiểu về hình thức vay tín chấp là sao?

  • bởi
vay tín chấp theo lương

Vay tín chấp là sao? Câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc hiện nay. Vậy thì, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về vay tín chấp.
Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần thế chấp tài sản, mà sẽ dựa hoàn toàn vào uy tín cá nhân của công ty, tổ chức hay cá nhân người đi vay để được vay vốn. Khoản vay đó khách hàng có thể sử dụng vào các mục đích tiêu dùng khác nhau, để đáp ứng tốt cho nhu cầu của mình. Một khoản vay tín chấp có thời gian vay linh hoạt từ 1 năm đến 5 năm, hạn mức vay cao hay thấp tùy vào điều kiện của mỗi người, số tiền có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Lợi ích của vay tín chấp

Khi vay không cần có tài sản đảm bảo, thủ tục vat đơn giản, nhanh gọn.
Quy trình duyệt hồ sơ nhanh, thời gian giải ngân nhan chóng.
Hạn mức vay tiền cao, thích hợp cho những ai vay vốn đầu tư nhỏ hoặc vay tiêu dùng.
Có thể tùy ý sử dụng số vốn theo múc đích cá nhân không bắt buộc trình bày mục đích sử dụng.

vay tín chấp là như thế nào

Vay tín chấp là như thế nào

Thủ tục của hình thức vay tín chấp

Giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu có đủ thông tin và rõ nét.
Sổ hộ khẩu, giấy đăng ký tạm trú có đầy đủ thông tin và số trang quy định.
Đơn đề nghị được vay tín chấp.
Bảng lương, hợp đồng lao động.
Một số giấy tờ khác như: hóa đơn tiền điện nước, hóa đơn internet, sao kê lương, bảo hiểm nhân thọ,…

Điều kiện vay tín chấp

Là người có công việc cố định và thu nhập ổn định, mức lương hàng tháng từ 3 triệu đồng trở lên. Khi đi vay cần nộp cho công ty tài chính cho vay bản sao kê lương chính xác tại nơi làm việc để họ đánh giá khả năng trả nợ của bạn.
Khách hàng là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú tại nơi vay tiền.
Không có nợ xấu tại các tổ chức tài chính hay ngân hàng nào khác.
Khách hàng có thể vay ở nhiều tổ chức tài chính khác nhau, như bên cho vay sẽ xem xét và cân nhắc mức độ trả nợ của bạn để có thể duyệt khoản vay phù hợp.

Các hình thức vay tín chấp

Hình thức vay tín chấp theo bảng lương: dành cho những đối tượng khách hàng đi làm tại các cơ quan nhà nước hay tại công ty, xí nghiệp. Người vay tiền có đi làm hưởng lương và lương hàng tháng phải từ 3 triệu trở lên, có thời hạn làm việc ít nhất là 3 tháng trở lên.

vay tín chấp theo lương

Hình thức vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ: dành cho những khách hàng có đóng bảo hiểm nhân thọ, là người đúng tên trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Người chọn hình thức vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ phải có đóng mức phí một năm trên 2 triệu đồng.
Hình thức vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện: hình thức vay này khá đơn giản, dành cho những khách hàng đứng tên chi trả các hóa đơn tiền điện trong gia đình, hóa đơn trị giá từ 300 ngàn đồng mỗi tháng.
Ngoài ra, còn có nhiều hình thức vay tín chấp khác như: vay tín chấp thẻ tín dụng, vay tín chấp cà vẹt xe,…. Khách hàng có thể tùy chọn sản phẩm vay cho phù hợp.

Trên đó là nhưng thông tin về vay tín chấp, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu được vay tín chấp là sao. Nếu có nhu cầu vay tín chấp thì các bạn có thể tham khảo hoặc tìm cho mình một công ty tài chính cho vay uy tín để có thể vay tiền an toàn và đạt hiệu quả cao.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.