Chuyển tới nội dung

Vay tín chấp bị từ chối? Cách giải quyết

  • bởi

Vay tín chấp bị từ chối

Thời gian gần đây các thủ tục cho vay tín chấp tại các công ty tài chính cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Với mục đích muốn hỗ trợ khách hàng để họ có được nguồn vốn một cách nhanh nhất. Nhưng hiện tại, không phải người đi vay nào cũng đáp ứng tốt điều kiện của nơi cho vay, có rất nhiều người khi đi vay tín chấp bị từ chối vì nhiều lý do khác nhau. Vậy thì vay tín chấp bị từ chối vì lý do gì sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Những lý do khi vay tín chấp bị từ chối

 Lý do giấy tờ: có những trường hợp người đi vay không hoàn thành thủ tục, không nộp đủ các giấy tờ theo đúng quy định của nơi cho vay. Người đi vay không thể hoặc không muốn cung cấp các giấy tờ như giấy đăng ký tạm trú có xác nhận tại địa phương, tờ sao kê lương hay bảo hiểm nhân thọ. Khi nơi cho vay yêu cầu bổ sung các giấy tờ cần thiết mà người đi vay không đáp ứng được sẽ có khả năng bị từ chối rất cao.

vay tín chấp bị từ chối

Vay tín chấp bị từ chối

 Lý do thu nhập: vay tín chấp và dựa vào thu nhập của người đi vay, nếu bạn không có mức lương ổn định, mức thu nhập của bạn thấp hơn so với số tiền bạn muốn vay theo sự tính toán của nơi cho vay thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối. Các nơi cho vay thường có mức cho vay gấp 8 đến 10 lần lương của bạn, nhưng thực tế họ chỉ cho vay khoản từ 5 đến 6 lần lương. Ngoài ra, cũng còn tùy vào uy tín cá nhân và mục đích vay của bạn. Do đó, nếu số tiền bạn vay tín chấp lớn hơn khả năng chi trả hàng tháng của mình thì sẽ bị từ chối.

 Lý do nghề nghiệp: các nơi cho vay thường tin tưởng cho những người có ngành nghề nhất định và có thu nhập ổn định vay, chứ không phải ngành nghề nào cũng được vay. Khi thu nhập của khách hàng không ổn định sẽ mang lại nhiều rủi ro không mong muốn. Các ngành nghề thường bị hạn chế cho vay như y tá, lái xe, là theo ca, làm nghề tự do. Với những ngành nghề này việc xác nhận thông tin cũng rất khó khăn nên sẽ ảnh hưởng đến việc cho vay tín chấp.

cho vay tín chấp không lo bị từ chối

Cho vay tín chấp không lo bị từ chối

 Thông tin không trung thực: hồ sơ sẽ bị từ chối nếu người đi vay không cung cấp đúng thông tin cá nhân và địa chỉ. Khi cho vay các công ty tài chính sẽ thẩm định rất kỹ lưỡng để tránh tình trạng các thông tin giả mạo.
Người đi vay có nợ xấu: khi vay tín chấp không cần thế chấp tài sản và hoàn toàn dựa vào uy tín cá nhân để vay, nên việc người đi vay có nợ xấu sẽ gây kháo khăn để được tiếp tục vay. Do đó, bộ phận thẩm định của nơi cho vay sẽ dựa vào thông tin từ trung tâm tín dụng trực thuộc ngân hàng nhà nước Việt Nam cung cấp mà quyết định có nên duyệt hồ sơ hay không.

Vay cùng lúc nhiều nơi: mọi hoạt động vay vốn tín chấp của bạn đều được ghi nhận và lưu trữ đẻ phục vụ cho hoạt động của các tổ chức tín dụng, Do đó, khi vay cùng lúc nhiều nơi nên các nơi cho vay sẽ dựa vào đó để đánh giá hồ sơ của bạn trong khi thẩm định. Chính vài vậy, cần chọn cho mình tổ chức tài chính uy tín, có mức lãi suất hợp lý để có đủ khả năng trả nợ. Đừng chọn vay cùng lúc nhiều nơi sẽ gây khó khăn khi bạn vay vốn.

Bạn đừng lo những lý do trên làm bạn không vay được tiền, chỉ cần bạn liên hệ ngay với chúng tôi là sẽ được hỗ trợ vay theo các gói cùng hạn mức khác nhau mà không cần lo lắng việc vay không được tiền. Hân hạnh được phục vụ các quý khách hàng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.