Chuyển tới nội dung

Vay tín chấp rồi có vay thêm được nữa không?

  • bởi
vay tín chấp nhiều lần

Vay tín chấp rồi có vay thêm được nữa không

Hiện nay, hình thức vay tín chấp đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Vay tín chấp là hình thức vay vốn mà khi đi vay bạn không cần phải thế chấp bất cứ tài sản nào. Với hình thức vay tín chấp thì các công ty tài chính, ngân hàng hỗ trợ vay số tiền lên đến hàng chục triệu đồng.

Hiện tại, rất nhiều khách hàng đang phân vân không biết vay tín chấp rồi có vay thêm được nữa không. Nhưng chưa được trả lời cụ thể về thông tin của lần vay tiếp theo và các quy trình thủ tục làm hồ sơ như thế nào. Với thắc mắc này, chúng tôi giải đáp để người đi vay có thể an tâm là vay tín chấp rồi hoàn toàn có thể vay thêm lần nữa.

Bạn có thể vay ở nhiều các tổ chức tín dụng nếu như bạn chứng minh được thu nhập của bản thân và đảm bảo được khả năng trả nợ của mình. Ngoài ra người đi vay cần tuân thủ các quy định của tổ chức tài chính cho vay và đáp ứng tốt điều kiện khi vay vốn.

vay tín chấp rồi có vay được nữa không

Vay tín chấp rồi có vay được nữa không

Điều kiện cần thiết để được vay tín chấp thêm lần tiếp theo

Khi vay tín chấp thêm lần tiếp theo khi bạn đã vay lần đầu rồi, thì người đi vay cần xem xét và đảm bảo được các yếu tố về nhu cầu trả nợ để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của mình. Để vay tín chấp lần tiếp theo khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

Khả năng thanh toán nợ của khách hàng: người đi vay cần đảm bảo được khả năng tài chính của mình để chi trả cho khoản nợ, gồm có khoản vay tín chấp đang vay và khoản vay mới. Khi khách hàng muốn vay tín chấp một lúc 2 tổ chức tín dụng hay chưa trả hết nợ cho công ty tài chính đầu tiên thì lần vay tín chấp thứ 2 sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Vì nếu số nợ bạn phải trả hàng thánh trên 40% tổng thu nhập hàng tháng mà bạn có, thì lần vay tín chấp thứ 2 sẽ không được cho vay. Chính vì vậy, mà các tổ chức tín dụng cần phải xem xét và tính toán về điều kiện và khả năng thanh toán của khách hàng để đảm bảo được quyền lợi cho họ. Ngoài ra, giúp khách hàng không vì trả nợ mà gặp nhiều áp lực. Do đó, khi quyết định vay tín chấp lần tiếp theo khách hàng cần cân đối được khả năng tài chính của mình.

vay tín chấp nhiều lần

Vay tín chấp nhiều lần

Một số điều kiện cần thiết khác: khi muốn vay tín chấp lần tiếp theo thì khách hàng cần đáp ứng các điều kiện của nơi cho vay. Người đi vay phải nằm trong giới hạn khả năng trả nợ theo quy định của nơi bạn muốn vay tiền. Người đi vay không có nợ dư tín dụng xấu trong thời gian đã hoặc đang vay ở tổ chức tài chính. Người đi vay phải có nguồn thu nhập tốt để đảm bảo được khả năng trả nợ trong khi đã hoặc đang vay ở các tổ chức tài chính.

Có nên vay tín chấp nhiều lần hay không?

Để được các tổ chức tín dụng xét duyệt cho vay tín chấp lần tiếp theo thì gồ sơ tín dụng của người đi vay phải phù hợp ít nhất khoảng 70% về điều kiện vay và không có vấn đề gì. Phần còn lại sẽ tùy vào khả năng trả nợ và khả năng tại chính của người đi vay.

 Việc vay tín chấp nhiều lần sẽ giúp người đi vay có số vốn nhiều hơn, nhưng cũng nên suy nghĩ kỹ trước khi vay để tránh được những rủi ro không mong muốn.

Đến đây, chúng tôi đã giúp các khách hàng có được thông tin cần thiết để hiểu hơn về vay tiền tín chấp, bạn cần vay – chúng tôi có ngay.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.