Chuyển tới nội dung

Vay tư nhân là gì? Khác biệt như thế nào so với ngân hàng

 • bởi
Vay tư nhân là gì? Khác biệt như thế nào so với ngân hàng

Vay tiền tư nhân là gì?

Vay tiền tư nhân là một trong các hình vay được nhiều khách hàng ưa chuộng vì tính tiện lợi và nhanh gọn của dịch vụ mang lại. Có hai hình thức vay được phổ biến rộng rãi cũng như được biết đến nhiều nhất là vay tín chấp và vay thế chấp.

Nếu vay với những khoản vay nhỏ và sử dụng vốn trong ngắn thì vay tư nhân là giải pháp hợp lý cho các bạn. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao nên có rất nhiều các đơn vị tài chính tư nhân xuất hiện trên thị trường. Với mong muốn vay vốn ngắn hạn rất nhiều, đặc biệt các đối tượng bị ngân hàng từ chối và không đủ điều kiện để vay ngân hàng rất nhiều. Nên giải pháp vay vốn ở đơn vị tài chính tư nhân mang tới cho người cần vốn nơi vay tiền nhanh chóng và tiện lợi.

Còn khi vay vốn ngân hàng các bạn sẽ được vay vốn với lãi suất thấp và thời hạn vay vốn dài. Cách này phù hợp cho khách hàng có nhu cầu vay vốn trong dài hạn nhằm sử dụng cho mục đích kinh doanh, đầu tư lâu dài.

Có nên vay tiền tư nhân trong ngày không?

Vay tiền mặt tư nhân giải ngân cấp tốc trong ngày là một trong những hình thức hỗ trợ tài chính đáng trải nghiệm nhờ các lý do sau:

 • Thủ tục, hồ sơ đơn giản dễ dàng, vay tiền trả góp theo tháng chỉ với CMND/CCCD.
 • Vay vốn không thế chấp bất , không thẩm định người thân.
 • Giải ngân cấp tốc, nhận tiền trong 30 phút.
 • Rút ngắn thời gian xét duyệt và cho vay thông qua hệ thống xét duyệt tự động tân tiến, hiện đại.
 • Hạn mức lớn, phù hợp tiêu dùng và chi trả nhiều mục đích: vay chi tiêu gia đình, vay mua xe, vay đóng học phí,…
 • Lãi suất vay tư nhân hỗ trợ nợ xấu hợp lý, nhiều ưu đãi hấp dẫn.
 • Áp dụng hỗ trợ đa phương thức thanh toán.

Điều kiện vay tư nhân trả góp

vay tư nhân

vay tư nhân

Vay tiền tư nhân trả góp không đòi hỏi giấy tờ phức tạp, hay chứng minh thu nhập nhưng bạn cần lưu ý khi vay trả góp cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành trên cả nước.
 • Độ tuổi từ 18 tuổi đến dưới 60 tuổi
 • Có công việc và thu nhập ổn định từ 4 triệu/tháng.
 • Vẫn hỗ trợ nợ xấu khách hàng đang gặp rắc rối về nợ xấu tại các tổ chức tín dụng.

Sau khi thỏa mã các điều kiện cơ bản, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • CMND hoặc Căn cước công dân còn thời hạn sử dụng
 • Sổ hộ khẩu / sổ tạm trú (bản chính / photo)
 • Các giấy tờ liên quan đến thu nhập (nếu có)
 • Ngoài ra có thể bổ sung và thay thế bằng các loại giấy tờ khác: giấy phép kinh doanh, hợp đồng thuê nhà / thuê mặt bằng / thuê kho,giấy phép lái xe, cavet xe chính chủ,….

Các hình thức vay tư nhân

Vay tín chấp:

Là hình thức vay tiền nóng nhanh không cần thế chấp tài sản hay thẩm định nhà ở, công ty. Khi vay đơn vị cho vay xét sẽ duyệt hồ sơ dựa trên sự uy tín, một số giấy tờ đơn giản và nguồn thu nhập. Thẩm định xem bạn ở đâu, làm nghề gì, thu nhập ra sao và xét xem bạn có đủ năng lực thanh toán khoản nợ hay không để lập hồ sơ vay vốn.

Vay thế chấp:

Khi vay thế chấp, bạn phải cần tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay. Tài sản thế chấp có thể là bất động sản nhà đất, ô tô, nhà ở,… quyền sử dụng tài sản vẫn nằm ở bạn nhưng giấy tờ chứng minh sở hữu thì bên đơn vị cho vay tư nhân sẽ giữ. Nếu sau này bạn không có khả năng chi trả khoản vay thì tài sản thế chấp sẽ bị thanh lí để bù vào khoản tiền bạn đã mượn.

Sự khác biệt của vay vốn ngân hàng và vay tiền tư nhân

Vay vốn ngân hàng – kênh vay tiền uy tín

Ngân hàng là nơi kinh doanh tiền hợp pháp với nguồn vốn khổng lồ là nơi lí tưởng để vay vốn. Vay vốn tại ngân hàng mức lãi suất thấp ưu đãi, thời hạn dài phù hợp cho những khách hàng đang cần vay dài hạn để sử dụng cho mục đích kinh doanh, đầu tư. Tuy nhiên, giấy tờ cần chuẩn bị, thủ tục công chứng rườm rà mất thời gian, điều kiện cũng rất nhiều nên không phải ai cũng tiếp cận được nguồn vốn này.

Điều kiện để được duyệt vay ngân hàng tương đối khắt khe. Đối với doanh nghiệp phải hoạt động lâu năm, có đầy đủ báo cáo tài chính,sao kê, kế hoạch sử dụng, phương án trả nợ,… Cá nhân đi làm phải có lương chuyển khoản ngân hàng, có thẻ tín dụng dư nợ cao, có nguồn thu nhập tốt,…

Vay tư nhân – tiếp cận nguồn vốn nhanh chóng

Nếu bạn cần tiền gấp trong ngày cần vay ngắn hạn để giải quyết nhanh nhu cầu thì vay tư nhân là giải pháp phù hợp. Với thủ tục đơn giản, điều kiện xét duyệt dễ dàng luôn tạo mọi điều kiện để hỗ trợ rộng hơn. Tuy nhiên, mức lãi suất cao hơn so với ngân hàng là rào cản khiến khách hàng phải đắn đo khi muốn vay tư nhân.

Kết luận

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giải đáp được một phần nào các thắc mắc về sự khác nhau giữa vay ngân hàng và vay tư nhân cho các bạn. Hãy cân nhắc lựa chọn phương án vay vốn hợp lý nhất để vay vốn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline của VAY-TIEN.com để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.