Chuyển tới nội dung

Hình thức vay tín chấp là gì? Tìm hiểu về vay không thế chấp

  • bởi

Bạn có biết hình thức vay tín chấp là gì không? Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi này. Đó là hình thức vay tín chấp là cho vay tiền không cần thế chấp tài sản, mà sẽ dựa vào uy tín cá nhân của người đi vay để cho vay tiền. Người đi vay có thể sử dụng khỏa vay vào bất cứ mục đích nào của bản thân mà không phải khai báo với bên cho vay. Khoản vay tín chấp có hạn mức vay lên đến hàng trăm triệu đồng, tùy vào giấy tờ và điều kiện mà khách hàng có. Thời gian vay dài hạn và linh hoạt, có thể từ 1 năm đến 5 năm.

 Hình thức vay tín chấp đang được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất hiện nay, vì nó là hình thức cho vay tiện lợi, nhanh chóng và ít rủi ro đáp ứng tốt nhu cầu của người dân.

Lợi ích của hình thức vay tín chấp

Khi vay khôn cần thế chấp bất kỳ tài sản nào.
Hồ sơ thủ tục vay đơn giản, nhanh gọn, khách hàng chỉ cần cung cấp rất ít giấy tờ chứ không nhiều thủ tục như các hình thức vay khác.
Khi vay không bị điều tra về mục đích vay, bạn có thể tùy ý sử dụng khoản vay của mình, miễn bạn thanh toán khoản vay đúng kỳ hạn cho công ty tài chính.
Số tiền cho vay cao, có thể lên đến hàng trăm triệu đồng, có thể cao hơn tùy vào điều kiện của khách hàng và hỗ trợ của bên cho vay.

vay tín chấp là gì

Vay tín chấp là gì

Thủ tục của hình thức vay tín chấp

Giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu có đủ thông tin và rõ nét.
Sổ hộ khẩu, giấy đăng ký tạm trú có đầy đủ thông tin và số trang quy định.
Đơn đề nghị được vay tín chấp.
Bảng lương, hợp đồng lao động.
Một số giấy tờ khác như: hóa đơn tiền điện nước, hóa đơn internet, sao kê lương, bảo hiểm nhân thọ,…

Điều kiện và thủ tục của hình thức vay tín chấp

Khách hàng là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 trở lên, còn khả năng chi trả.
Người có công việc ổn định, thời hạn làm việc ít nhất 3 tháng. Có hợp đồng lao động chính thức là 1 năm trở lên.
Người có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu tại các công tay tài chính nào.

hình thức vay tín chấp là gì

Hình thức vay tín chấp là gì

Các hình thức vay tín chấp có những loại nào?

Hình thức vay tín chấp theo bảng lương: dành cho những đối tượng khách hàng đi làm tại các cơ quan nhà nước hay tại công ty, xí nghiệp. Người vay tiền có đi làm hưởng lương và lương hàng tháng phải từ 3 triệu trở lên, có thời hạn làm việc ít nhất là 3 tháng trở lên.
Hình thức vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ: dành cho những khách hàng có đóng bảo hiểm nhân thọ, là người đúng tên trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Người chọn hình thức vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ phải có đóng mức phí một năm trên 2 triệu đồng.

Hình thức vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện: hình thức vay này khá đơn giản, dành cho những khách hàng đứng tên chi trả các hóa đơn tiền điện trong gia đình, hóa đơn trị giá từ 300 ngàn đồng mỗi tháng.

Trên đó là tất cả các thông tin và hình thức vay tín chấp, để các bạn có thể hiểu và tham khảo khi chọn hình thức vay này. Để có thể vay tín chấp an toàn và hiệu quả nhất thì các bạn cần tìm hiểu kỹ mọi thông tin về khoản vay và chọn cho mình công ty tài chính cho vay uy tín.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.